Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00454870

Hôm nay: 476

Hôm qua: 812

Tháng này: 19924

Tháng trước: 23875

Tất cả: 454870


Đang online: 86
IP: 23.20.219.0
Unknown 0.0

Độ nhớt của dầu máy nén lạnh chịu ảnh hưởng yếu tố nào?

Ngày đăng: 24/08/2016 .

Khi mua sản phẩm dầu nhớt công nghiệp, người sử dụng thường hoang mang không biết phân biệt kiểm tra độ nhớt của dầu máy nén lạnh như thế nào. Thế nào là độ nhớt chuẩn sử dụng cho máy móc, động cơ. Hy vọng bài viết dưới đây có thể cung cấp một số thông tin hữu ích cho khách hàng.

 

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng độ nhớt của dầu máy nén lạnh


-  Nhiệt độ: đây là một hiện tượng vật lý điển hình. Khi nhiệt độ càng tăng thì độ nhớt của dầu sẽ giảm và ngược lại, khi nhiệt độ giảm, độ nhớt của dầu tăng lên tự nhiên. Giải thích hiện tượng này là do khi nhiệt độ cao, các phân tử có trong thành phần dầu mỡ sẽ di chuyển nhanh hơn, lực ma sát giữ chúng tăng lên, gây giãn nở, làm dầu có độ nhớt (lỏng hơn).

-  Áp suất: tương tự như nhiệt độ, nếu áp suất của môi trường bên ngoài tăng lên, tác dụng lên các phân tử dầu li ti sẽ làm tăng sức hút giữa các phân tử dầu, đồng thời  lực ma sát giữa các phân tử đó tăng lên làm độ nhớt của dầu tăng lên.

-  Bản chất dầu nhớt: tùy loại dầu có sự quy định độ nhớt khác nhau từ nhà sản xuất dầu. Riêng đối với dầu máy nén lạnh, theo như khuyến cáo nhà sản xuất thì độ nhớt của dầu máy nén lạnh  theo tiêu chuẩn sau:

 
-  Cặn bẩn, tái chế: nếu trong dầu được pha chế gia công, chứa nhiều tạp chất cặn bẩn thì độ nhớt của dầu theo đó tăng lên. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi mua dầu tái chế, dầu gia công, lời khuyên của chúng tôi nên mua dầu chính hãng của nhà sản xuất uy tín. Ví dụ dầu máy nén lạnh .

Ngoài ra trong quá trình thay dầu, sản phẩm bị nhiễm bẩn khi sử dụng cũng ảnh hưởng đến độ nhớt của dầu, làm độ nhớt tăng lên. Hãy thay dầu đúng quy trình.
 

Độ nhớt của động cơ ảnh hưởng quá trình vận hành của dầu máy nén lạnh


-          Khi độ nhớt quá cao, hệ số ma sát sẽ phát sinh nhiệt nhiều hơn. Bạn hình dung khi đó sẽ làm tổn thất công suất hoạt động của máy, dẫn đến hiệu suất làm việc sẽ thấp đi. Khi đó, làm giảm tốc độ các cơ cấu chấp hành.

-          Khi chỉ số độ nhớt quá thấp lại dẫn đến hiện tường dò rỉ trong động cơ, trong bơm tăng lên. Khi có sự dò rỉ của các van, xi lanh sẽ bị thu lại do hoạt động chế độ phản lực. Khi đó tăng khả năng bị mài mòn của máy móc, thiết bị, làm giảm hiệu quả sản xuất.

Yên Hưng tư vấn khi mua dầu máy nén lạnh


Trước khi ra quyết định mua hàng, bạn nên lựa chọn:
-          Công ty, đại lý phân phối chính hãng, có giấy phép kinh doanh, giấy bảo đảm chất lượng sản phẩm
-          Có đội ngũ nhân viên tư vấn cận thận, nhiệt tình và bám sát từng giai đoạn vận hành máy móc.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng vui lòng liên hệ tại đây


 

YEN HUNG COMPANY chuyên cung cấp dịch vụ phân phối dầu nhớt Shell công nghiệp giá rẻ tốt, uy tín, chất lượng
Contact:  0902. 173. 585
Email: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Phương Thúy