Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00456981

Hôm nay: 66

Hôm qua: 1084

Tháng này: 22035

Tháng trước: 23875

Tất cả: 456981


Đang online: 39
IP: 54.158.39.172
Unknown 0.0

Kiểm tra mức dầu động cơ trong xe của bạn

Ngày đăng: 24/08/2016 .

Đổ sai mức dầu yêu cầu có thể là nguyên nhân làm hỏng động cơ xe của bạn, vì vậy, việc kiểm tra mức dầu động cơ trong xe là rất cần thiết mà việc này rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy luôn để khoảng 1 lít dầu trong xe của bạn để bạn có thể đổ thêm dầu bất cứ khi nào bạn cần.


Kiểm tra mức dầuđầu tiên, hãy chọn đúng loại dầu mà nhà sản xuất xe yêu cầu, bạn có thể xem tại trang Shell LubeMatch.

b1: đảm bảo rằng xe của bạn đang đỗ trên mặt đất phẳng, xe không di chuyển khi bạn nhả phanh và tắt máy. mở nắp ô tô, chống nó bằng thanh chống. tránh động vào động cơ đang còn nóng. chờ khoảng 1 phút để dầu được lắng hết.


b2: đi găng tay bảo vệ và rút que thử chiều cao dầu ra (bạn sẽ nhìn thấy que thử này thò ra từ  động cơ – đuôi que có dạng 1 cái vòng). lau và làm sạch nó bằng giấy lau sau đó nhúng lại vào động cơ để xác định mức dầu

 

Xem thêm:
- Mỡ bôi trơn cho đoàn xe vận tải
- Hướng dẫn sử dụng dầu động cơb3: kiểm tra mức dầu bằng que thử.mức dầu có thể ở các ngưỡng từ lớn nhất đến nhỏ nhất và được đánh dấu ở que thử . hãy nhìn vào biểu đồ để thấy mức dầu và ước lượng lượng dầu thêm vào. chỉ được đổ lượng dầu đã ước lượng dưới sự chỉ dẫn.


b4: tháo nắp bể dầu để đổ thêm dầu vào động cơ. thang chia độ trong que thử dầu sẽ cho biết lượng dầu đã đổ, thực hiện lại bước 2 và bước 3 để kiểm tra lại mức dầu
 
b5: thay que thử dầu bằng nắp đạy cẩn thận, lau sạch ngón tay và bàn tay sau khi đạy nắp, và sắp xếp lại các vật liệu thải vào vị trí thích hợp.

Khi bạn thấy mức dầu ở dưới mức được đánh dấu, hãy tính xem dầu mà bạn thay đã đi được bao nhiêu kilomet. nếu bạn không chắc chắn thì hãy tham khảo trong sách hướng dẫn với các loại dầu thay thế. nếu đoạn đường bạn đi được là hơn 15000km thì dầu đó nên thay, nếu mới đi được khoảng 4000km đến khoảng 15000km thì bạn chỉ cần đổ thêm dầu vào động cơ.

Xe của bạn có thể có vấn đề nếu mới đi được chưa đến 4000km mà mức dầu đã xuống thấp. hãy thử đổ thêm và đo mức dầu, quãng đường trong khoảng 1 tuần hoặc liên hệ với thợ để có được sự tư vấn tốt hơn.

Nếu dầu của bạn có vết đốm trắng nghĩa là dầu làm mát bị pha với dầu động cơ và bạn phải kiểm tra lại xe của bạn thật cẩn thận để có được sự tư vấn tốt nhất bao lâu nên thay dầu một lần, hãy tham khảo sách hướng dẫn để có được sự hướng dẫn tốt nhất về việc thay dầu.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây

YEN HUNG COMPANY chuyên cung cấp dịch vụ phân phối dầu nhớt Shell công nghiệp uy tín, chất lượng
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0968 062 125


Phương Thúy