Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00457033

Hôm nay: 118

Hôm qua: 1084

Tháng này: 22087

Tháng trước: 23875

Tất cả: 457033


Đang online: 91
IP: 54.158.39.172
Unknown 0.0

Một số khái niệm kĩ thuật điển hình trong dầu nhớt bôi trơn

Ngày đăng: 24/08/2016 .

Trong lĩnh vực dầu nhớt bôi trơn có rất nhiều khái niệm điển hình về dầu nhớt sử dụng cho các máy móc thiết bị. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi cung cấp 7 khái niệm. Hy vọng 7 khái niệm cơ bản này sẽ đem lại được nhiều kiến thức cho Quý  khách hàng. 
 

1.     Độ ổn định oxy hóa (chống oxy hóa)


Độ ổn định oxy hóa là khả năng chống lại sự phân rã tự nhiên khi tiếp xúc với oxy của dầu nhớt. Phản ứng hóa học xảy ra khi có sự kết hợp giữa dầu nhớt và oxy. Mức oxy hóa tăng lên theo nhiệt độ cao, nước, axit và chất xúc tác như đồng. Mức độ này cũng tăng lên theo thời gian. Tuổi thọ của dầu nhớt cũng giảm khi nhiệt độ tăng. Oxy hóa sẽ làm tăng độ nhớt, cặn vecni và cặn bùn.
 

2.     Độ ổn định nhiệt


Độ ổn định nhiệt là khả năng chống phân hủy do nhiệt độ. Nó thiết lập giới hạn nhiệt độ cao nhất đảm bảo thiết bị hoạt động liên tục mà không bị hư hỏng.


Độ ổn định nhiệt

3.     Độ ổn định cắt


Độ ổn định cắt là khả năng chống lại sự thay đổi độ nhớt của dầu, do áp lực cơ khí hoặc lực cắt gây ra. Áp lực cơ khí này sẽ khiến dầu bị suy giảm độ nhớt, hoặc bị loãng đi.
 

4.     Khả năng lọc


Khả năng lọc là khả năng chảy qua màng lọc dễ dàng. Khả năng lọc chịu ảnh hưởng bởi sức căng của bề mặt/lực căng mặt phân giới của dầu. Dầu gốc tổng hợp hoặc gốc khoáng tinh chế có hiệu suất lọc cao nhất. Điều này giúp cho hệ thống vận hành sạch sẽ và hiệu quả hơn.

5.     Bảo vệ chống mài mòn


Bảo vệ chống mài mòn là khả năng bảo vệ các chi tiết như bơm, bánh răng không bị mài mòn và ăn mòn là một vấn đề quan trọng để kéo dài tuổi thọ thiết bị và tránh xảy ra hư hỏng
 

6.     Độ ổn định thủy phân


Độ ổn định thủy phân là khả năng chống lại sự phân hủy hóa học (sự thủy phân) khi có nước của chất phụ gia và một số dầu nhớt tổng hợp. Nó bảo vệ các kim loại màu vàng khỏi hiện tượng ăn mòn.
 

7.     Rỗ tế vi


Rất nhiều bánh răng bị hiện tượng rỗ tế vi tấn công. Mặc dù đây không phải là một hiện tượng mới, nhưng trước đây tầm quan trọng của nó vẫn chưa được quan tâm rộng rãi, và thậm chí có khi còn được cho là vô hại. Tuy nhiên, hiện nay người ta nhận ra rằng hiện tượng này có thể làm mất độ chính xác của răng, và trong một số trường hợp là nguyên nhân chính của việc hư hỏng bánh răng. Tất cả các bánh răng đều có khả năng bị rỗ tế vi.
 

 

Sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh hạnh lớn cho chúng tôi. 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ  tại đây 

Phương Thúy