Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00459695

Hôm nay: 1494

Hôm qua: 479

Tháng này: 24749

Tháng trước: 23875

Tất cả: 459695


Đang online: 79
IP: 54.224.140.171
Unknown 0.0

Một số thắc mắc về dầu nhớt trong ngành sử dụng máy ép nhựa

Ngày đăng: 24/08/2016 .
Ở một loạt bài trước đây, chúng tôi đã có bài phân tích tổng thế về dầu mỡ chuyên dụng dành cho ngành nhựa và một số ngành đặc thù khác. Nhận thấy nhu cầu, câu hỏi của khách hàng, thắc mắc xung quanh ngành, chúng tôi tiến hành tổng hợp, thu thập và giải đáp một số câu hỏi của khách hàng như sau:

Câu hỏi 1: khi sử dụng máy móc cho ngành nhựa, rất nhiều kĩ sư nhận thấy rằng, chi phí điện, tiêu hao năng lượng cho nhà máy ngày càng cao. Vậy lựa chọn dầu thủy lực có giúp đỡ phần nào làm giảm tiêu hao điện không?

Trả lời: Trong một vài năm gần đây, khi mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng, giá nguyên liệu đầu vào, giá thành sản phẩm đều tăng..Đó là một trong trở ngại của nhà sản xuất và người đầu tư.

Đứng trước tình hình đó, Shell liên tục đầu tư vào kĩ thuật để tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cụ thể, với nhiều công trình và nghiên cứu thực nghiệm, shell tiến hành cho ra mắt dầu thủy lực shell tiết kiệm khoảng 5% mức tiêu hao năng lượng so với các loại dầu nhớt thông dụng khác.

Câu hỏi 2: Máy ép của chúng tôi sử dụng đã hơn 10 năm rồi. Vậy khi sử dụng chúng tôi sử dụng dầu chất lượng cao cấp hẳn hay chỉ dùng loại khoảng trung thôi.

Trả lời: Với những loại máy cũ, đã sử dụng lâu rồi, thì khả năng mài mòn, rò rỉ của máy rất cao, máy chạy sẽ rất tốn và tiêu hao năng lượng. Trong khi đó máy mới, có tốc độ tiêu thụ dầu nhớt ổn định hơn.

Vậy nên tốt nhất để phát huy công suất của những máy cũ, bạn nên sử loại dầu cao cấp, dầu tốt nhất như dầu động cơ shell, dầu bánh răng shell, dầu máy nén khí shell, mỡ bôi trơn shell để tăng hiệu quả lọc, tăng tính tin cậy và giữ luôn cho hệ thống sạch, không bị bụi bẩn ăn mòn …

Câu hỏi 3: Chúng tôi có một chuỗi các dây chuyền sản xuất máy ép khác nhau. Khi bảo trì thì chúng tôi bắt buộc phải thay dầu cho tất cả các máy cùng 1 lúc, điều này không giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí. Có giải pháp nào hữu hiệu hơn ko ạ?

Trả lời: Thực chất, khi sử dụng máy đến một thời gian nào đó sẽ phải thay dầu, thời gian thay dầu chính là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và vòng đời của máy.

Nếu kéo dài thời gian sử dụng dầu lâu hơn thời gian chỉ định cho phép có thể giúp đỡ khách hàng tiết kiệm được cơ bản các chi phí nhân công chi phí thải dầu, chi phí vận hàng. Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc sẽ đối mặt rủi ro dễ xảy ra như hỏng máy, phát sinh chi phí sửa chữa, làm mài mòn, bào mòn cặn bẩn…Trường hợp xấu nhất có thể gây ra hỏng và hư hại máy.

  Trong PTN, chúng tôi thử nghiệm với nhiều hệ thống thủy lực khác nhau. Có những sản phẩm dầu thủy lực có thể tăng gấp ba lần thời gian sử dụng trong khi vẫn duy trì được hệ thống sạch sẽ và các bề mặt và bộ phận được bảo vệ. Trong thử nghiệm đó, chúng tôi theo dõi “sức khỏe” của dầu và cả hệ thống thủy lực bằng các thử nghiệm mẫu thường xuyên. Tiêu chuẩn để thực hiện các test này là cứ 3 tháng lấy mẫu để kiểm tra dầu và kiểm tra hàng năm cho hệ thống máy.

Quy trình kiểm tra dầu bao gồm các thí nghiệm: kiểm tra độ nhớt, hàm lượng nước, đếm hạt cơ học trong dầu, thành phần kim loại hòa tan để xác định chi tiết nào bị mài mòn. Các lần thử nghiệm này được đánh giá theo “khuynh hướng” gia tăng để xác định trước có thể thời gian tới hạn phải thay dầu là lúc dầu suy thoái hoàn toàn, ngoài ra có thể  xác định mức độ hỏng hóc của bộ phận nào trong hệ thống.

Sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh hạnh lớn cho chúng tôi. 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ  tại đây 


YEN HUNG COMPANY chuyên cung cấp dịch vụ phân phối dầu nhớt shell công nghiệp uy tín, chất lượng, giá rẻ tốt
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0902. 173. 585

 
 
Phương Thúy