Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00459626

Hôm nay: 1425

Hôm qua: 479

Tháng này: 24680

Tháng trước: 23875

Tất cả: 459626


Đang online: 14
IP: 54.224.140.171
Unknown 0.0

Tổng hợp những dấu hiệu nên thay dầu

Ngày đăng: 20/09/2016 .

tytynhững dấu hiệu nên thay dầu

Khi dùng một sản phẩm dầu nhờn công nghiệp đến một thời điểm nhất định, bạn cần thay dầu. Đối với một số loại dầu không có khuyến cáo cụ thể, thì chính khách hàng cũng băn khoăn về việc đã đến lúc cần thay dầu hay chưa?
 

Một số dấu hiệu giúp bạn biết cần phải thay dầu

-         Căn cứ vào khuyến cáo của máy móc sử dụng dầu
Mỗi loại máy móc thì đều có khuyến cáo sử dụng dầu nhất định, tùy từng loại máy được sản xuất ở đâu và thời gian vận hành như thế nào, thì các OEM mới đưa ra khuyến cáo nhất định cho việc thay dầu.

Đối với tùy loại dầu cũng vậy, người thay dầu mới đưa ra được một số khuyến cáo nhất định. Với những loại dầu nhớt xe máy bình thường thay ở ngoài quán, người ta thường khuyến cáo thay dầu ở thời điểm đi được từ 1.000km đến 1.500 km. Tuy nhiên đối với dầu nhớt Shell Advance, khuyến cáo của nhà sản xuất dầu là từ 4.000 đến 5.000 km  dầu, tiết kiệm và đạt lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

-         Căn cứ vào màu sắc dầu
Như các bạn cũng biết, trước khi đưa dầu vào sử dụng, nhà sản xuất thường có 1 khuyến cáo nhất định về màu sắc dầu. Dầu tốt lúc chưa sử dụng là loại dầu có màu vàng nhạt, nâu nhạt…Dầu qua một thời gian sử dụng mới xuất hiện những cặn bẩn, màu sắc cũng đậm dần, càng sử dụng đôi khi lại gây hại cho máy móc và động cơ, từ đó lại làm phát sinh chi phí sửa chữa, thay phụ tùng thiết bị.

-         Kiểm tra độ nhớt dầu đang dùng
Để kiểm tra độ nhớt đang dùng, bạn hoàn toàn có thể dùng dầu tay, tuy nhiên, phương pháp này hữu hiệu với những người có óc quan sát và cảm nhận tốt. Tuy nhiên, trong môi trường hiện đại, người ta vẫn thường dùng dụng cụ đo độ nhớt để có cái nhìn điển hình và chính xác tuyệt đối.


Tại sao cần thay dầu đúng định kỳ

Việc thay dầu quá muộn có thể làm đỡ tổn hao một phần chi phí chất bôi trơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mặt khác nếu quá hạn một khoảng thời gian dài sẽ làm cho các tính chất của dầu bôi trơ thay đổi, từ đó không đảm bảo trong quá trình bôi trơn, gây nên ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp, làm tổn hại và tổn thất nhiều nguồn chi phí. 


Phương Thúy