Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00456873

Hôm nay: 1042

Hôm qua: 946

Tháng này: 21927

Tháng trước: 23875

Tất cả: 456873


Đang online: 61
IP: 23.20.202.156
Unknown 0.0

Tác dụng quan trọng của dầu thủy lực trong công nghiệp

Ngày đăng: 04/11/2016 .

Dầu thủy lực là gì ?

Hệ thống thủy lực giúp điều khiển hoạt động của các máy móc công nghiệp. Một hệ thống yêu cầu sử dụng chất lỏng để truyền tải áp lực. Bình thường, dầu bôi trơn và cũng có lúc nước cũng được dùng để truyền áp suất. Đối với dầu bôi trơn không chỉ có chức năng truyền áp suất và điều tiết dòng chảy mà còn giúp tối thiểu hóa, hạn chế ma sát và sự ăn mòn của các thành phần tham gia chuyển động, bảo vệ bề mặt kim loại tránh tình trạng rỉ. Thì những loại dầu với chức năng như thế này được gọi là dầu thủy lực


 
dầu thủy lực cho động cơ
 
 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực

Hoạt động của hệ thống thủy lực được dựa vào sáng kiến của nhà khoa học Pascal, ông cho rằng : “ áp suất bên trong chất lỏng là tương tự nhau trong mọi hướng nó tương tự như 1 đòn bẩy thủy lực “. Với vật nặng tới 5kg với 1 pittong 10cm2 sẽ sinh ra 1 áp suất ~49 kPa khi truyền qua 1 pittong 100cm2, làm pittong đó nâng được 1 vật dụng nặng hơn 50kg. Trong quá trình chuyển động thì pittong nhỏ cần chuyển động 10cm để có thể đẩy pittong lớn đi 1cm.

 

Yếu tố lớn nhất của dầu thủy lực đó là dầu khoáng, được cộng thêm phụ gia nhằm đạt được những tiêu chuẩn cao nhất. Dầu thủy lực có tác dụng chống mài mòn là lượng lớn nhất được sử dụng, nó chiềm vào 80%. Mặt nữa, do nhu cầu chống cháy chỉ chiếm chưa tới 5% tổng thị trường dầu cn. Phân loại dầu chống cháy thành dầu nền nước, nhũ tương nước ở dầu, glycol và photphate ette.

 
dầu thủy lực hà nội

 

Hệ thống thủy lực là 1 hệ thống với cơ cấu truyền và điều hòa năng lượng hay lực bằng cách sử dụng dầu nhớt thủy lực có trọng hệ thống kín. Dầu nhớt thủy lực là 1 trong những loại dầu truyền động chuyên dùng ở hệ thống thủy lực để truyền một lực từ 1 vật sang vật. Dầu thủy lực là 1 trog những nhóm dầu dùng cho công nghiệp quan trọng hàng dầu và được sử dụng rất nhiều, không thể thiếu đối với mọi ngành công nghiệp, đặc biệt phải kể tới là các máy công cụ, cấu lái . . .

 

Tiêu chuẩn độ nhớt của dầu với dầu nhớt thủy lực là phải có độ nhớt nhiệt tốt, nghĩa là độ nhớt phải thích ứng tốt với sự thay đổi của thời tiết cũng như nhiệt độ làm việc của động cơ, máy móc dù cao hay thấp thì luôn phải thích ứng và đảm bảo vận hành trơn chu. Tiêu chuẩn đặt ra phải cao hơn hẳn các loại dầu thông thường bởi mức giá mua dầu thủy lực cũng không hề thấp. Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đối với dầu thủy lực đó là khả năng chịu nén ép phải tối đa.

Phạm Thanh