Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00456946

Hôm nay: 31

Hôm qua: 1084

Tháng này: 22000

Tháng trước: 23875

Tất cả: 456946


Đang online: 4
IP: 54.158.39.172
Unknown 0.0

Dầu máy nén khí có tác dụng như thế nào ?

Ngày đăng: 10/11/2016 .
 

Khái niệm dầu máy nén khí

Đây là 1 loại dầu chuyên dùng cho máy nén khí. Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn biết nguyên lý hoạt động của máy nén khí từ đó các bạn sẽ hiểu dầu máy nén khí có tác dụng như thế nào đối với dòng máy nén khí. Phỏng theo mô hình bên dưới các bạn có thế thấy rằng dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát vòng bi tương tự như những loại dầu mỡ bôi trơn thường dùng
 

dầu máy nén khí tốt

 

Hệ thống trục vít hoạt động với sự ăn khớp tạo thành hình quả dứa, vì thế rất cần tới dầu bôi trơn, làm giảm ma sát, hạn chế mài mòn để động cơ làm việc êm ái. Vòng bi của trục nén nằm hoàn toàn trong đầu nén nên được dầu máy nén khí bôi trơn luôn. Lấp các khoảng trống tại khe hở trục vít là một trong những chức năng chính, nhờ đó việc nén khí dễ dàng hơn. Chẳng những thế dầu nén khí còn có tác dụng làm mát trục vít, nhiệt độ sinh ra trong quá trình làm việc của cặp trục vít.
 

dầu máy nén khí hà nội

dầu nhớt nén khí

 

Phân loại dầu máy nén khí

Dầu nhớt hay còn gọi là dầu công nghiệp có rất nhiều thương hiệu trên thị trường. Thường thì mỗi loại đều có những đặc tính và chỉ số độ nhớt khác nhau hoặc gần giống nhau. Có khá nhiều phương pháp để phân loại ví dụ như theo: chỉ số độ nhớt, tiêu chuẩn phụ gia . . .vv. Nhưng về cơ bản dầu công nghiệp được phân làm 2 loại:

 

1. Dầu có gốc tổng hợp

2. Dầu có gốc khoáng

>>> Sản phẩm: Dầu dụng cụ khí nén chất lượng

 

Về dầu gốc

Đây là loại dầu nhận được sau khi chế biến, xử lý bởi các biện pháp vật lý hay hóa học. Loại dầu này thường gồm 3 loại như sau: dầu khoáng, dầu thực vật, dầu tổng hợp.

 

 

Đối với dầu thực vật chỉ được khuyến cáo dùng trong những trường hợp đặc biệt. Chủ yếu dùng phối trộn với dầu khoáng hay dầu tổng hợp nhằm tạo 1 vài chức năng nhất định. Thời giờ khách hàng thường dùng dầu tổng hợp hay dầu khoáng là chính. Bởi những lợi thế về giá thành rẻ, mặt hàng đa dạng thì dầu khoáng luôn chiếm giữ vài trò quan trọng trong ngành dầu nhờn, điều này cũng được áp dụng tương tự với dầu tổng hợp.

 

 

Dầu gốc khoáng

Ngày trước, người ta hay dùng phân đoạn cặn mazút để sản xuất dầu nhờn gốc là chính. Nhưng sau này khi mà các ngành công nghiệp nặng phát triển, yêu cầu lượng dầu nhờn ngày càng lớn thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và đã tận dụng triệt để phần cặn trong quá trình chưng cất chân không với tên gọi là gudron làm nguyên liệu sản xuất dầu nhờn có độ nhớt khá cao.