Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00456883

Hôm nay: 1052

Hôm qua: 946

Tháng này: 21937

Tháng trước: 23875

Tất cả: 456883


Đang online: 71
IP: 23.20.202.156
Unknown 0.0

Phương pháp xử lý các lỗi phát sinh khi sử dụng máy nén khí trục vít

Ngày đăng: 22/11/2016 .

Nếu bạn sử dụng máy nén khí trục vít thì bạn sẽ thấy rằng trong quá trình sử dụng loại máy này sẽ thường xuyên xảy ra những lỗi lặt vặt hoặc là lỗi lớn, điều này cũng làm các nhà máy khá là đau đầu vì công việc thường xuyên bị ngưng chê, tiến độ hàng hóa không đúng kế hoạch. Vậy làm thế nào để nhận biết, hạn chế cũng như xử lý các lỗi đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo nhỏ để giảm thiểu các lỗi đó.
 

hỏng hóc của máy nén khí

 

1. Dò dầu từ lọc khí: nguyên nhân do van áp suất bị rò rỉ hoặc là công tắc, khí không được làm việc, hướng giải quyết là thay van áp suất mới đồng thời kiểm tra lại công tắc khí.

 

2. Thường xuyên bị ngắt tải trong khi đang hoạt động: nguyên nhân từ sự rò rỉ của đường ống, dẫn tới khí tiêu hao của máy không thể cân bằng tải hoặc bởi áp suất rất thấp. Biện pháp xử lý là xem lại kỹ đường ống, cùng với đó là đặt lại thông số áp suất, nếu cần thiết thì nên lắp thêm 1 van báo hiệu áp suất.
 

 

3. Do quá tải động cơ: Do tác động từ rơle nhiệt mà động cơ rất dễ bị cháy, nguyên nhân này thường do keo dầu máy nén khí, do vỡ vòng bi hoặc là kẹt dầu nén, cũng có thể là do hết mỡ bôi trơn và cũng có thể do động cơ chính bị hư, điện áp nguồn có thể bị đặt lệch nguồn sinh ra hiện tượng mất pha điện, áp suất nén khí cao sinh ra quá tải. Cần xem xét lại dầu máy nén khí xem có bị hư hỏng hoặc kẹt tắc phần nào không, đồng thời cần kiểm tra lại mỡ bôi trơn, thực hiện việc đo điện áp trước khi tải và sau khi tải nhằm khắc phục tình trạng điện áp nguồn bị hở hoặc nồi lệch. Kèm theo đó chúng ta nên vệ sinh, lọc tách và thay mới dầu mỡ

 

4. Mất pha hoặc ngược pha: Nguyên nhân chính là bởi hệ thống điện bị đứt hoặc hư hại dây nối. Nên sử dụng nguồn điện để thay thế, đồng thời đảo lại 2 pha nguồn trên nguồn điện trực tiếp từ máy nén khí, xem kỹ tất cả dây nối.