Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00456869

Hôm nay: 1038

Hôm qua: 946

Tháng này: 21923

Tháng trước: 23875

Tất cả: 456869


Đang online: 57
IP: 23.20.202.156
Unknown 0.0

Nguyên nhân khiến dầu động cơ bị nhiễm nước

Ngày đăng: 01/12/2016 .

Dầu động cơ nhiễm nước nguyên nhân cách xử lý

Nguyên nhân dầu động cơ bị nhiễm nước và biện pháp xử lý

Thông thường vào tháng 8 mưa kéo dài vì đây là tháng mưa ngâu nên rất dễ xảy ra sự cố về xăng, dầu. Tình trạng dầu động cơ bị nhiễm nước là rất dễ xảy ra. Mà tác hại của việc nhiễm nước đối với dầu động cơ là vô cùng nghiêm trọng khiến xe khó khởi động, đạp ga thường bị hụt hơi hay trường hợp xe đang đi thì dừng lại, thậm chí là chết máy vô cùng nguy hiểm cho người điểu khiển.
 

dầu động cơ nhiễm nước vì sao

 

Khi đi xe vào vùng ngập nước sẽ khiến nước lọt vào động cơ khiến dầu nhớt bị nhiễm nước dẫn tới hiện tượng chết máy, thậm chí làm gì phá hủy động cơ xe của bạn. Với bài viết sau đây chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ tới các bạn 1 vài kinh nghiệm để giúp bạn giải quyết các sự cố nếu dầu mỡ bị nhiễm nước.
 

 
lý do nào khiến dầu nhiễm nước

 

1, Dầu động cơ bị nhiễm nước:

 

Các nhận biết dầu động cơ nhiễm nước:

 

Hiện tượng dầu động cơ bị nhiễm nước.

Các dấu hiệu nhận biết: Dầu động cơ khi bị nhiễm nước sẽ có màu như màu ca-fê, đục. Mở lắp và xem xét dầu nhớt bạn sẽ biết dầu nhớt có nhiễm nước hay không?

 

Nguyên nhân dầu động cơ bị nhiễm nước:

 

Nguyên nhân làm dầu động cơ bị nhiễm nước

Hiện tượng này có thể bởi vì gioăng nắp cam hở, khi quý khách rửa xe và xịt vào khoang máy, nước sẽ đi theo đường hở và đi sâu vào động cơ. 1 nguyên nhân khác là do bạn đi vào vùng ngập nước quá sâu và vô tình nước theo ống xả rồi đi vào động cơ.

 

Như vậy: xịt rửa động cơ cũng như đi vào vùng ngập sâu sẽ vô tình khiến động cơ bị nước vào

 

Khi động cơ, nhớt bị nhiễm nước thì chính những hạt nước sẽ làm giảm thậm chí là mất khả năng bôi trơn của nhớt gây kẹt động cơ làm hư hại động cơ. Nếu bạn đi vào nơi ngập nước và xe bị nhiễm nước mà không xử lý kịp thời thì sẽ dẫn tới tình trạng xe bị hư hỏng nặng, nước sẽ làm hại các chi tiết máy quan trọng.

Bài viết cùng chủ để: Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

 
Phạm Thanh