Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00431720

Hôm nay: 281

Hôm qua: 776

Tháng này: 20649

Tháng trước: 16233

Tất cả: 431720


Đang online: 67
IP: 54.166.77.32
Unknown 0.0

Cách hiểu đơn giản về mỡ bôi trơn

Ngày đăng: 09/12/2016 .

Mỡ bôi trơn được hiểu nôm na là một chất hóa học dùng để bôi trơn động cơ, thể đặc nhuyễn, nặng hơn so với dầu nhờn. Mỡ bôi trơn được tạo ra từ 2 thành phần cốt yếu đó là dầu khoáng và phụ gia ( hay gọi là chất làm đặc ). Chức năng chủ chốt là giảm ma sát, mỡ bôi trơn có khả năng giảm ma sát lớn hơn nhiều so với dầu nhờn.
 

mỡ bôi trơn tốt nhất

 

Như vậy:

- Mỡ bôi trơn là 1 thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu dùng để bôi trơn cho máy móc động cơ. Khả năng làm giảm ma sát rất tuyệt vời.

- 2 thành phần chính: dầu khoáng + chất làm đặc và các thành phần phụ gia giúp mỡ bôi trơn có các đặc tính ưu việt.
 

mua mỡ bôi trơn hà nội

 

Chất làm đặc của mỡ bôi trơn có tác dụng chính là định hình mỡ và được phân làm 2 loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng được khách hàng biết tới bởi phương pháp cho các hydroxit kim loại ví dụ NaOH, KOH, Ca(OH)2 . . . phản ứng hóa học với các a-xít béo như là a-xit steanic + H2O. Các chất tạo đặc này có yêu cầu chỉ định là không được chảy ở nhiệt độ cao. Phải chuyển hóa từ trạng thái dẻo qua lỏng, nhỏ giọt. Đặc tính này là vô cùng được chú trọng.

 

- Chất tạo đặc gốc sắp: Đây là 1 SP của HC có phân tử ở thể rắn. Và nó cũng được chia thành 2 loại:

+ Các h/c Paraphin: với nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp.

+ Các h/c Okokerit: với nhiệt độ nóng chảy khá cao.

 

Bởi mỡ gốc sáp có tính ổn định khá tốt so với những loại khác nên được người ta hay dùng nó làm bảo quản.

Dầu khoáng:

- Dầu khoáng là 1 thành phần chủ yếu, không thể thiếu trong mỡ, nó chiếm tới 70% - 80% thành phần có trong mỡ bôi trơn.

- Dầu khoáng là thành phần quyết định những đặc tính kỹ thuật của mỡ.

- Vì có thành phần dầu nhờn cho nên mỡ cũng sẽ có 1 số tính chất sử dụng, đặc tính tương đương như dầu nhờn.

 
Phạm Thanh