Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00454853

Hôm nay: 459

Hôm qua: 812

Tháng này: 19907

Tháng trước: 23875

Tất cả: 454853


Đang online: 69
IP: 23.20.219.0
Unknown 0.0

Nguyên nhân khiến bạc đạn vòng bi bị hỏng

Ngày đăng: 10/12/2016 .

Bạc đạn là 1 chi tiết của máy có độ chính xác khá cao, có tương đối nhiều nguyên nhân đưa đến giới hạn mỏi của nó gây ra những nguy hại khôn lường mà quá nhiệt là 1 trong những nguyên nhân chính không thể không kể tới. Vậy nguyên nhân nào khiến bạc đạn và vòng bị quá nhiệt ?

 

Hiện tượng: Sự nóng lên bất thường của bạc đạn, vòng bi trong quá trình làm việc. Sau đây là 1 vài nguyên nhân chính mà chúng tôi xin liệt kê để quý khách tham khảo.

 
mỡ bôi trơn bạc đạn
 

- Đó là do lựa chọn dầu mỡ bôi trơn không đúng, không thích hợp

Dầu mỡ bôi trơn có vai trò là bôi trơn, hạn chế sự ma sát gây hao mòn do ma sát tạo ra, chúng cũng có tác dụng truyền và dẫn nhiệt vô cùng tốt. Vì thế còn tùy vào từng loại vòng bi, bạc đạn mà nhà sx có khuyến cáo sử dụng từng loại như thế nào là thích hợp. Có rất nhiều khách hàng sử dụng dầu mỡ mà không cần biết chúng thuộc loại nào. Thực sự đây là 1 sai lầm rất lớn. Vì đặc tính của từng loại dầu bôi trơn là không giống nhau về độ nhớt và hoạt động cùng khác nhau rất nhiều, điều kiện hoạt động cũng khác nhau. Vì vậy muốn sử dụng đúng dầu bôi trơn các khách hàng nên đọc kỹ khuyến cáo của nhà sản xuất.
 

dầu bôi trơn vòng bi

 

- Sử dụng mỡ bôi trơn nhiều

1 số vòng bi, bạc đạn mà nhà sx đã tra dầu hay là mỡ bôi trơn. Họ đã có những tính toán lượng dầu mỡ này đặc biệt phù hợp với chu kỳ 1 vòng đời vòng bi. Chúng ta chỉ việc mua về lắp đặt và sử dụng mà không cần phải làm gì nhiều nữa. Nhiều khách hàng có thói quen mở nắp nắp vòng bi và tra thêm, điều này thực sự không cần thiết và thậm chí là không nên vì nếu các bạn tra thêm loại dầu không cùng loại với dầu có sẵn thì cực kỳ nguy hiểm. Đó là trong quá trình làm việc chúng sẽ phản ứng với nhau bởi vì khác nhau về điều kiện làm việc, nhiệt độ làm việc, tạo ra cặn kết dính nguy hiểm cho vòng bi. Ngay cả trong trường hợp loại mỡ mà bạn cho thêm vào cùng loại với dầu mỡ có sẵn thì nó cũng sẽ làm giảm độ nhớt của dầu làm giảm đi sự truyền nhiệt vậy ảnh hưởng tới hoạt của vòng bi.

Xem thêm: Mỡ bôi trơn là gì

Phạm Thanh