Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00454861

Hôm nay: 467

Hôm qua: 812

Tháng này: 19915

Tháng trước: 23875

Tất cả: 454861


Đang online: 77
IP: 23.20.219.0
Unknown 0.0

Dầu dùng cho xe ô tô sử dụng như thế nào cho tốt nhất

Ngày đăng: 10/12/2016 .

Dầu bôi trơn là yếu tố quan trọng không thể thiếu trên ô tô. Mặc dù thế việc sử dụng nó như thế nào cho chính xác và tốt nhất, chuẩn nhất thì không phải khách hàng nào cũng nắm rõ.

 

Thực tế cho hay, từng loại dầu lại có từng thông số và phẩm cấp khác nhau nên việc dùng chung, dùng lẫn lộn các loại vào nhau là rất nguy hại và có thể gây hỏng và giảm tuổi thọ xe 1 cách đáng kể.
 

dầu nhớt cho xe

 

Dầu động cơ

Đây là loại dầu mà đa số người vận hành xe đều biết, từ xe máy, xe ô tô tới xe công trình . . . đều phải tiêu dùng sản phẩm này. Tuy vậy nó cũng được chia làm nhiều chủng loại cùng phẩm cấp riêng biệt nhau. Và thông số chung hay được quan tâm đó là độ nhớt ( SAE ) hơn là phẩm cấp ( Grade, S . . . với xe máy xăng và C với máy dầu )

 

Tùy vào nhiệt độ môi trường mà độ nhớt dành cho từng loại động cơ sẽ có sự biến thiên khác nhau. Vì thế hầu như các nhà nhập khẩu hay mọi nhà sx đều bán các loại phù hợp. Còn với chúng ta - những người tiêu dùng thì chỉ nên quan tâm tới phẩm cấp là cốt yếu.
 

mua dầu tốt giá rẻ

 

Các nhà sản xuất thường khuyến cáo dùng dầu nhớt với phẩm cấp tối thiểu, dùng loại tốt hơn cũng ok nhưng không nên dùng loại phẩm cấp thấp hơn

 

Dầu hộp số và bộ cầu

Đây là loại chuyên dùng cho bánh răng với độ nhớt cao hơn so với dầu động cơ cùng với đó là việc thay dầu định kỳ cũng ít hơn. Tuy nhiên không nên xem thường nó. Hệ quả của việc thay không đúng dầu vào hộp số hay bộ cầu sẽ làm hộp số bị hư hỏng. Do vậy hãy tham khảo và tìm hiểu sâu sắc loại dầu truyền động mà xe bạn đang dùng, thường là SAE90 cho hộp số, SAE120 cho cầu sau.

 

Dầu hộp số tự động

Là loại dầu rất đặc biệt, mặc dù là có độ nhớt ngang với SAE10 nhưng lại khác khá là nhiều so với các loại dầu thường khác mà có chung độ nhớt. Phải lựa chọn đúng loại dầu mới làm cho xe vận hành êm ái và phát huy tối đa công hiệu của động cơ đồng thời tránh được các hư hại không mong muốn. Với bộ số tự động - 1 bộ phẩn đặc biệt phức tạp, tinh vi khó sửa chữa.