Hỗ trợ trực tuyến


Lê Thị Ánh Tuyết
Tel: 0902173585/0983923485
mail: tuyet.lta@yenhung.vn

 

Thống kê truy cập

00454790

Hôm nay: 396

Hôm qua: 812

Tháng này: 19844

Tháng trước: 23875

Tất cả: 454790


Đang online: 7
IP: 23.20.219.0
Unknown 0.0

Tác dụng quan trọng của dầu nhờn đối với công nghiệp

Ngày đăng: 12/12/2016 .

Ở bên trong động cơ, dầu nhờn có những tác dụng quan trọng sau: làm giảm ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc của động cơ, làm mát hạ nhiệt, làm kín, hạn chế mài mòn động cơ. Tuy nhiên nhiệm vụ quan trọng nhất của nó chắc chắn vẫn là giảm ma sát vì thế chỉ tiêu độ nhớt có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến chất lượng của 1 sản phẩm dầu nhớt thương mại.
 

dầu mỡ tốt

 

Tính chất đặc trưng

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều tới độ nhớt của dầu. Khi nhiệt độ cao, độ nhớt của dầu sẽ giảm và ngược lại. Dầu có độ nhớt thấp thì sẽ di chuyển dễ dàng hơn so với dầu có độ nhớt cao. Bên cạnh đó, trọng lượng của những phân tử cấu thành nên dầu nhớt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ nhớt của dầu, chính vì thế mà người ta còn hay gọi là dầu nhẹ và dầu nặng. Dầu nhẹ tương đương với độ nhớt thấp và ngược lại.

 

Thực tế cho thấy, dầu nhẹ dễ dàng bơm và dễ dàng lưu chuyển qua động cơ hơn. Trái lại dầu nặng luôn có độ nhớt cao, di chuyển chậm hơn vì thế có áp suất cao hơn nhưng lưu lượng dầu qua bơm lại không được nhiều.
 

mua dầu bôi trơn
 

 

Dầu nhớt tổng hợp Synthetic

Dầu nhờn chế tạo từ dầu mỏ vấn có ưu thế lớn với những đặc tính: công nghệ sx đơn giản, giá thành phải chăng. Ngày nay, để đáp ứng được những yêu cầu cao của dầu nhờn người ta đã quan tâm tới dầu tổng hợp. Dầu tổng hợp là loại dầu được sản xuất ra bằng từ các phản ứng hóa hóa của những hợp chất ban đầu vì thế nó có những đặc tính được định ra trước với những tính chất tốt nhất về dầu khoáng, ngoài ra còn 1 số tính chất nổi trội khác như: chống cháy, không tan trong môi trường nước. Với ưu điểm hoạt động ở nhiệt độ rộng từ -55 độ C cho đến 320 độ C với độ bền nhiệt cực lớn, nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ cố nhớt khá cao . . . Với những ưu điểm này đã khiến dầu tồng hợp ngày càng được sử dụng nhiều và rất phổ biến trong mọi lĩnh vực.
 

Dầu nhớt Synthetic tốt nhưng giá thành cao

Nhớt tổng hợp Synthetic là 1 loại nhớt vô cùng hữu hiệu cho việc kéo dài tuổi thọ động cơ . Nhớt này có giá đắt hơn nhưng tốt hơn so với các loại nhớt phổ thông rất nhiều. Dưới sự vận hành của nhớt Synthetic thì các linh kiện trong máy sẽ được bảo vệ tốt hơn và Quý khách cũng không phải thay nhớt thường xuyên