• Logo
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI YÊN HƯNG

   NHÀ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CỦA SHELL

  • Enlish
  • Việt Nam
 • Hotline: 0902173585
 • Tư Vấn Kỹ Thuật

  Phương pháp lựa chọn mỡ bôi trơn vòng bi tốt nhất

  Thứ tư, 14:59 Ngày 08/11/2017.

  Khi lựa chọn mỡ bôi trơn công nghiệp chúng ta cần chú ý tới những điểm gì? Vì sao chúng ta phải lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn? Các sản phẩm mỡ thông dụng nhất trên thị trường? Mỡ bôi trơn vòng bi cần đáp ứng được những tiêu chí nào?

  Thông thường chúng ta vẫn hay lựa chọn các loại mỡ đa dụng hay là mỡ chịu nhiệt để sử dụng cho vòng bi và việc lựa chọn này cũng không hề khó khăn 1 chút nào. Một điều dễ dàng nhận thấy là khi chúng ta đi mua mỡ cho vòng bi thì đều chọn dư thừa khả năng làm việc cũng như hoạt động của nó. Một điều quan trọng là khi lựa chọn mo boi tron cho vòng bi chúng ta cần lựa chọn loại sản phẩm có thể cung cấp khả năng bôi trơn bền bỉ, phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy đồng thời cũng phải tiết kiệm chi phí.

  mỡ nhờn cho vòng bi

  Trong giới hạn bài viết này, Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về sản phẩm bôi trơn cho vòng bi để các bạn tự có những câu trả lời cơ bản cho những thắc mắc của chính mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông số quan trọng của các sản phẩm dùng để bôi trơn cho vòng bi, đồng thời sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm khi đi mua dầu mỡ cho vòng bi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ hiểu và rút cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm bôi trơn cho doanh nghiệp của mình.

  Việc lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn cho vòng bi là tối quan trọng

  Chúng ta có thể thấy rất rõ các vòng bi, bạc đạn ngày nay được sử dụng rất rộng rãi tại các ứng dụng: bánh xe, máy công cụ cũng như các tuabin gió. Nhiệm cụ quan trọng nhất của nó là truyền tải thống suốt của chuyển động. Chính vì lý do đó để máy móc của các bạn có thể có tuổi thọ dài hơn, hoạt động bền bỉ, ổn định hơn thì việc lựa chọn sản phẩm mỡ thích hợp là điều không thể quan trọng hơn.

  Chính vì thế mà các sản phẩm dầu mỡ cho vòng bi, bạc đạn . . . của công ty chúng tôi luôn đảm bảo cao nhất về chất lượng, đảm bảo về sự hoạt động ổn định, dài lâu, đáng tin cậy. Trong mỗi loại máy móc thì vòng bi lăn là chi tiết quan trọng nhất. Vòng bi, ổ đỡ cũng như các khớp khi làm việc dài lâu sẽ tạo ra ma sát tại các bề mặt và gây hiện tượng nóng lên khiến các chuyển động bị cản trở, gây mài mòn, oxy hóa làm máy móc hư hỏng dần dần.

  Thế nào là bôi trơn?

  Đó là sự ngăn cách tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết chuyển động của hệ thống bằng một chất có tính trơn trượt đó chính là chất bôi trơn. Chúng ta có thể bắt gặp 2 loại chất bôi trơn nhiều nhất là dầu nhớt bôi trơn và mỡ bôi trơn. Các sản phẩm này sẽ có chức năng làm nhờn, ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt để có thể giảm hệ số ma sát, giảm thiếu thấp nhất sự ăn mòn giữa các chi tiết trong máy móc. Chống han gỉ cho hệ thống, ngăn cách bề mặt kim loại với môi trường.

  Mua mỡ bôi trơn cho vòng bi cần chú ý những gì?

  Hầu như tất cả các loại mỡ cho vòng bi đều mang những nét tương đồng và tính chất thì cũng tương tự nhau vậy làm sao để các bạn chọn mua được loại mỡ tốt nhất, hợp lý nhất cho vòng bi là điều quan trọng nhất. Đối với những người làm trong ngành với những hiểu biết cơ bản nhiều khi cũng không tránh được sai lầm còn với những người không dành về mỡ nhờn thì phải làm sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những thông số cơ bản để các bạn có thể tự tin lựa chọn đúng loại sản phẩm cho vòng bi của mình.

  1. Mỡ được pha chế từ loại dầu gốc nào ?
  2. Độ nhớt của dầu gốc như thế nào ?
  3. Hệ phụ gia nào, thành phần, tính chất ra sao?
  4. Thành phẩn, tính chất của chất làm đặc trong mỡ bôi trơn ?
  5. Lựa chọn mỡ theo điều kiện làm việc, môi trường làm việc là rất quan trọng.
  6. Lựa chọn mỡ theo áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát
  7. Lựa chọn mỡ theo độ cứng mềm của mỡ

  Một số sản phẩm mỡ bôi trơn vòng bi thông dụng nhất

  1. Shell Gadus S2 V100 1

  2. Shell Gadus S2 U460 L 2

  3. Shell Gadus S2 V220-0

  4. Shell Gadus S2 V100 1, 2, 3

  5. Total Ceran HV

  6. Mỡ chịu nhiệt đa năng Sinopec số 0, 1, 2, 3

  7. Sinopec Lithium Grease No 1 2 3

  8. Total Multis Complex HV 2

  9. Caltex Multifak EP 2

  10. Mỡ bôi trơn đa dụng L2, L3, L4, L1

  11. Mobillux EP 2

  12. Shell Gadus S2 V100 1, 2, 3

  13. Shell Gadus S2 V220-3

  Giới thiệu sản phẩm bơm mỡ vào máy móc tốt nhất: Máy bơm mỡ chính hãng

  Đối tác

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
  • Đối Tác 4
  • Đối Tác 5
  • Đối Tác 6
  • Đối Tác 9
  • Đối Tác 10
  • Đối Tác 11