• Logo
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI YÊN HƯNG

   NHÀ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CỦA SHELL

  • Enlish
  • Việt Nam
 • Hotline: 0902173585
 • Tin tức & Sự kiện

  Hop so la gi

  Thứ hai, 08:46 Ngày 23/10/2017.

  Hop so la gi? Hoạt động như thế nào?

  Trong một chiếc xe thì hộp số được nằm trong hệ truyền động. Đóng vai trò là khâu trung gian giữa bánh xe và động cơ.

  Nếu như quay ở 1 chế độ nhất định thì hệ thống động cơ của xe ôtô luôn được vận hành trơn chu. Nếu như hộp số được khớp với vận tốc cuối cùng ( số 4 ) động cơ chuyển động nối trực tiếp. Khi đó xe chạy với vận tốc đường trường.

  Nếu các bạn muốn chạy xe chậm lại trong khi động cơ xe đang được duy trì với chế độ quay khá cao thì bắt buộc tác động vào hệ thống hộp số. Nhờ 1 bánh răng với bán kính ® không giống nhau mà không cần làm mỏi động cơ thì động cơ vẫn sẽ chạy chậm lại.

  Muộn động cơ nổ êm thì khi khỏi động chúng ta nên giảm lực của động cơ. Và để làm được thì trước hết chúng ta cần vào số 1. Chiều quay cũng có thể đảo ngược lại dựa vào hộp số và do đó xe có thể đi lùi được.

  hộp số là gì

  Giới thiệu về dầu hộp số tiêu chuẩn

  Đây là loại dầu nhớt được sử dụng khá phổ biển hiện nay và giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng đối với hộp số. Nguyên tắc khi sử dụng dầu hộp số đó là phải sử dụng đúng loại dầu nhớt tiêu chuẩn theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, và phải thường xuyên kiểm tra dầu hộp số để chắc chắn rằng dầu còn sử dụng được, trong trường hợp dầu không còn công năng sử dụng nữa thì phải có phương án thay thế để đảm bảo chức năng của dầu đồng thời bảo vệ hệ thống, kéo dài tuổi thọ động cơ xe. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn đi sâu và tìm hiểu kỹ hơn về dầu cho hộp số nhé.

  Dau hop so la gi? Chức năng dầu hộp số

  Người ta còn hay gọi loại dầu này là dầu cầu hộp số, đây là loại dầu chuyên dùng bôi trơn cho hệ thống bánh răng bên trong hộp số cũng như 1 số bộ phận còn lại của động cơ. Chức năng cốt yếu của dầu này là bôi trơn, chống mài mòn và rỉ sét. duy trì dòng chảy ở nhiệt độ thấp luôn ở trong phạm vi cho phép, duy trì lớp màng dầu của các bánh răng vì thế kéo dài tuổi thọ các chi tiết cũng như hộp số của xe.

  Nguyên nhân gây ô nhiễm dầu hộp số

  Sự nhiễm bẩn có thể được định nghĩa là bất kỳ vật lạ nào xâm nhập vào hệ thống và gây hại cho hộp số, nó giảm đáng kể hiệu quả, hoặc ảnh hưởng xấu đến hoạt động. Một số ví dụ phổ biến về chất gây ô nhiễm bao gồm các hạt cứng, bụi bẩn môi trường, độ ẩm, nhiệt, các hóa chất, chất bôi trơn không đúng, lớp dầu nhờn bôi trơn không chính xác và tác nhân khác từ môi trường.

  Yếu tố nào làm dầu cầu hộp số bị ô nhiễm

  Nhiễm bẩn là hiện tượng xâm nhập của các hạt bụi bẩn từ phía môi trường vào bên trong hộp số gây ô nhiễm, tạo cặn khiến giảm công năng bôi trơn của dầu, làm cho hoạt động của toàn hệ thống bị ảnh hưởng vô cùng xấu đi. Chúng ta phải kể tới các chất gây ô nhiễm cực cao như: bụi bẩn môi trường, các hạt cứng, nhiệt, hóa chất, các hạt cứng, các chất bôi trơn không chính xác và nhiều yếu tố gây hại khác từ môi trường xung quanh.

  Hầu như tất cả các yếu tố làm ô nhiễm hộp số đều được len qua các khe hở

  Khi chúng ta tháo dỡ, nạp lại và làm các công việc bảo dường máy mà không cần thận, tỉ mỉ thì cũng sẽ dễ mang chất bẩn vào cho hộp số.

  Điều kiện hoạt động của máy, môi trường nơi làm việc ảnh hưởng rất lớn tới tỷ lệ chất gây ô nhiễm.

  Hơi nước sẽ vào hộp số nhanh trong điều kiện ẩm ướt, ngược lai thì bụi, mảnh vỡ sẽ giảm đi trong môi trường này.

  Còn khi thời tiết khô thì bụi bặm, các hát cứng cũng sẽ len lách vào hộp số nhanh hơn song khả năng độ ẩm xâm nhập lại ít đi rất nhiều

  Và đương nhiên nếu máy móc của bạn đặt làm việc tại một nơi mà có sự ô nhiễm cao thì dầu hộp số cũng sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn.

  >>> Xem thêm sản phẩm khác: http://yenhung.vn/mo-boi-tron

  Đối tác

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
  • Đối Tác 4
  • Đối Tác 5
  • Đối Tác 6
  • Đối Tác 9
  • Đối Tác 10
  • Đối Tác 11