• Logo
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI YÊN HƯNG

   NHÀ PHÂN PHỐI CHIẾN LƯỢC CỦA SHELL

  • Enlish
  • Việt Nam
 • Hotline: 0902173585
 • Tin tức & Sự kiện

  Tôi thép bằng dầu

  Thứ năm, 15:26 Ngày 21/09/2017.

  Dầu tôi thép là gì? Cách lựa chọn ra sao?

  Dầu tôi thép, tôi kim loại được sản xuất với mục đích kiểm soát nhiệt độ và làm lạnh nhanh thép cũng như các kim loại khác để làm cứng, trui hay là 1 vài quy trình xử lý nhiệt khác.

  2 Nhiệm vụ chính của dầu tôi thép:

  - Làm cứng kim loại bằng thép

  - Tăng cường làm ướt thép trong suốt quá trình tôi luyện

  Dầu nhiệt luyện thì có nhiệt độ sôi cao hơn so với nước. Nhiệt độ sôi bình thường của dầu vào khoảng ( 230 - 480 độ C ). Dầu có tốc độ tôi chậm, rất ổn định cho nên rất thuận lợi trong việc tôi hớp thép cho dù là hình dạng phức tạp. Khả năng làm cứng cũng rất tốt.

  dầu tôi thép

  Quá trình tôi thép trong dầu nhiệt luyện

  Quá trình tôi thép trong dầu trải qua 3 giai đoạn sau:

  1. Sôi màng
  2. Sôi bọt
  3. Truyền nhiệt đối lưu

  Sôi màng

  Thời điểm chúng ta đưa kim loại vào dầu, lúc kim loại được nhúng vào dầu thì sẽ thấy xuất hiện một lớp màng gọi là “ màng khí “ giữa bề mặt kim loại và dầu nhiệt luyện. Dựa vào hệ phụ gia làm ướt bề mặt cũng như sự đồng đều của bề mặt kim loại sẽ quyết định trực tiếp tới sự ổn định của lớp màng khí cũng như khả năng làm cứng.

  Sôi bọt

  Ở giai đoạn thứ 2 này, lớp màng khí sẽ tan biến tại 1 điểm nhiệt độ dẫn đến quá trình sôi bọt. Và trong giai đoạn sôi màng này thì tốc độ truyền nhiệt được diễn ra mãnh liệt nhất. Hệ số truyền nhiệt có thể cao gấp 2 lần so với quá trình sôi màng.

  Truyền nhiệt đối lưu

  Khi thép và kim loại đã được giảm nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ sôi của dầu tôi thép. Sự đối lưu và dẫn nhiệt sẽ khiến quá trình làm lạnh chậm, tốc độ giảm nhiệt ở giai đoạn này cũng chậm và phụ thuộc theo độ nhớt dầu cũng như mức độ phân hủy của dầu. Độ nhớt càng thấp thì tỷ lệ truyền nhiệt càng nhanh và trái lại độ nhớt càng cao thì tỷ lệ ấy càng chậm.

  Hướng dẫn lựa chọn dầu tôi thép, kim loại

  Khi Quý khách đi mua dầu tôi kim loại cần phải lưu ý tới tính chất hóa học cũng như những đặc điểm quan trọng của dầu nhiệt luyện.

  Các tính chất hóa học của dầu tôi thép

  - Dầu không pha nước: Cũng giống nhiều loại dầu khác, nó được pha chế từ dầu gốc khoáng, không tạo nhũ. Nó cũng được pha chế những loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ, chứa các chất béo bôi trơn, este, dầu thực vật và hệ phụ gia chịu cực áp phải kể tới: sulfur, Chlorine, phosphorus. Và trong danh sách các dầu nhiệt luyện chất lượng thì dầu không pha nước chính là loại dầu tốt nhất, nó cung cấp khả năng bôi trơn và hạ nhiệt hoàn hảo, ổn định.

  - Dầu pha nước và tạo nhũ: Là chất lỏng pha loãng vào nước với hàm lượng nước cao. Khi pha với nước sẽ tạo nhũ, chất cô đặc có chứa dầu gốc và chứa cả chất tạo nhũ khiến dung dịch khi hòa tan với nước sẽ tạo ra một dung dịch có mức ổn định nhũ cao. Bình thường thì tỷ lệ pha dầu với nước ( 3 - 10% ) thì dung dịch sẽ đảm bảo khả năng truyền nhiệt tốt và ổn định.

  - Dầu tổng hợp, bán tổng hợp: Với 2 loại dầu này thì sự ổn định hóa học là tốt hơn hẳn, dầu có khả năng chống cháy, sử dụng được lâu ngày và truyền nhiệt ổn định dài lâu.

  Tính chất của dầu nhiệt luyện

  + Tốc độ làm mát - tốc độ tôi: Nó sẽ chỉ cho chúng ta biết khoảng thời gian cần thiết để tôi thép, tôi kim loại nào đó.

  Tính chất dẫn nhiệt: đây là yếu tố quyết định tới tốc độ làm lạnh. Khả năng dẫn nhiệt cao thì tốc độ làm lạnh cũng nhẽ nhanh hơn và ngược lại.

  Độ nhớt: dầu có độ nhớt càng thấp thì tốc độ truyền nhiệt cũng như là làm lạnh lại càng nhanh.

  Nhiệt độ làm việc - Điểm chớp cháy của dầu: dầu mà có điểm chớp cháy cao thì rất tốt, rất an toàn khi sử dụng.

  Điểm rót chảy: đây là giới hạn thấp nhất của nhiệt độ mà khi đó dầu bắt đầu tan chảy được. Để ngăn chặn việc bơm bị phá hủy thì điều bắt buộc đó là điểm rót chảy phải thấp hơn nhiệt độ thấp nhất của hệ thống.

  Khả năng phân hủy sinh học: loại dầu này được các chuyên gia chế tạo hợp lý trong việc phân hủy thành những hỗn chất ít gây hại cho môi trường xung quanh nhất. Điều này khiến quá trình xử lý dầu thải tốn ít chi phí nhất.

  Sự tạo bọt khí thấp: Bọt khí có trong dầu sẽ làm suy giảm đáng kể về khả năng làm lạnh cho nên hệ phụ gia chống tạo bọt được thêm vào trong dầu sẽ khắc phục tối đa vấn đề này.

  Giới thiệu sản phẩm dầu tôi kim loại chất lượng

  Uniquench MF 70 là sản phẩm dầu tôi chất lượng cao do tập đoàn United Oil sản xuất. Uniquench MF 70 giúp quá trình tôi kim loại nhanh và liên tục. Với sự kết hợp của hệ phụ gia oxy hóa chất lượng mang tới cho Uniquench MF 70 khả năng chống lại các tác nhân gây o xy hóa và các vệt ố, cặn bẩn trên bề mặt kim loại cực tốt, cùng với đó là giảm sự chưng cất phân đoạn. Được pha chế với công nghệ cao, sử dụng dầu gốc chọn lọc kỹ càng giúp Uniquench MF 70 ổn định nhiệt tốt, độ nhớt cao.

  dầu tôi kim loại tốt

  Giới thiệu nhà phân phối dầu nhớt chính hãng tại Hà Nội

  Tại Hà Nội, nếu Quý khách cần tìm một địa chỉ để mua dầu nhớt công nghiệp, mỡ bôi trơn vòng bi, bánh răng, dầu thủy lực, dầu máy nén khí . . . và các loại dầu nhớt sử dụng cho hệ thống máy móc công nghiệp thì hãy tới với Yên Hưng - Công ty TNHH Thương Mại Yên Hưng là nhà phân phối của thương hiệu dầu nhớt Shell tại Việt Nam. Mua dầu nhớt tại Yên Hưng sẽ đảm bảo được về số lượng, chất lượng, giá thành cũng như thái độ phục vụ là chuyên nghiệp nhất. Mọi thông tin về nhà cung cấp Yên Hưng các bạn có thể tham khảo tại đây: http://yenhung.vn/

  dầu mỡ Yên Hưng

  Đối tác

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
  • Đối Tác 4
  • Đối Tác 5
  • Đối Tác 6
  • Đối Tác 9
  • Đối Tác 10
  • Đối Tác 11